Thứ Ba, ngày 27 tháng 6 năm 2017
TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TP. CẦN THƠ TUYỂN DỤNG CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NEW ZEALAND THÔNG BÁO CHIÊU SINH THÔNG BÁO CHIÊU SINH THÔNG BÁO CHIÊU SINH
Trở lại CHI TIẾT TIN
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN HỘ LÝ, ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM THUỘC DIỆN ĐƯỢC MIỄN THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN NĂM 2018

THÔNG BÁO

TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN HỘ LÝ, ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM THUỘC DIỆN ĐƯỢC MIỄN THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO SANG LÀM VIỆC

 

 TẠI NHẬT BẢN NĂM 2018 

Triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 5 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý tổng số 960 người. Đến nay đã có 470 điều dưỡng, hộ lý đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam thuộ diện được miễn tham gia khóa đào tạo tập trung tại Việt Nam để sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2018 như sau:

I. Giới thiệu về chương trình:

Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để các cơ sở tiếp nhận này lựa chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đạt yêu cầu về chuyên môn, sức khỏe v.v. và Ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên sẽ được miễn tham gia khóa đào tạo 12 tháng tại Việt Nam.

II. Vị trí tuyển chọn:

- Ứng viên điều dưỡng: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

- Ứng viên hộ lý: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài

hạn tại Nhật Bản.

III. Công việc cụ thể, mức lương của các ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản:

1. Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng bao gồm:

Các công việc ở vị trí ứng viên điều dưỡng bao gồm:

- Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh

- Chăm sóc theo tình trạng bệnh

- Cho bệnh nhân ăn

- Khác:

+ Vận chuyển bệnh nhân

+ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu

+ Tiếp nhận thuốc

+ Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp

+ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm

+ Công việc khác được giao

2. Công việc cụ thể của ứng viên hộ lý bao gồm:

- Giao tiếp, tạo dựng quan hệ, tư vấn cho người già, người bệnh cần được chăm sóc

- Quan sát tình trạng tinh thần, sức khoẻ của người già, người bệnh

- Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tuỳ theo tình trạng tinh thần và sức khoẻ của người già, người bệnh như hỗ trợ di chuyển, tắm, thay đồ, ăn uống, vệ sinh ...

- Hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội (hỗ trợ hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng ...)

- Ghi chép nội dung hỗ trợ và thông báo cho nhân viên khác biết

- Công việc khác được giao.

3. Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản:

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tuy nhiên, mức lương thông thường của ứng viên điều dưỡng, hộ lý như sau:

- Ứng viên điều dưỡng: 130.000 - 140.000 yên/tháng

- Ứng viên hộ lý: 140.000 - 150.000 yên/tháng

Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

IV. Điều kiện tham gia chương trình:

Công dân Việt Nam có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình theo diện được

 miễn tham gia khóa đào tạo phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 

- Đối với ứng viên hộ lý:

+ Điều kiện về năng lực tiếng Nhật: đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau

·        Đã có Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2 hoặc

·        Đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 hoặc N4 và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7/2017 và tháng 12/2017 hoặc

·        .Đã thi N2 nhưng chưa thi đậu và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7/2017 và tháng 12/2017 hoặc

·        Đã có thời gian sinh hoạt, học tập tại Nhật Bản và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7/2017 và tháng 12/2017

+ Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm).

+ Độ tuổi: không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01/05/1982 trở đi)

+ Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận;

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

+ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

V. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

          Ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Ứng viên chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ tham gia chương trình. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình (đăng tải tại đây);

2. Sơ yếu lý lịch của ứng viên có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi người đăng ký đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi ứng viên đang cư trú (đăng tải tại đây);

3. Giấy tờ chứng minh năng lực tiếng Nhật: ứng viên cung cấp một trong các giấy tờ sau:

- Ứng viên đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2: 01 bản sao công chứng Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2 và 01 bản sao công chứng kết quả điểm thi N1 hoặc N2.

- Ứng viên đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 hoặc N4 và đăng ký thi N2 vào

các kỳ thi vào tháng 7/2017 và tháng 12/2017: 01 bản sao công chứng Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 hoặc N4 và 01 bản sao công chứng kết quả điểm thi N3 hoặc N4.

- Ứng viên đã thi N2 nhưng chưa thi đậu và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7/2017 và tháng 12/2017: 01 bản sao công chứng kết quả điểm thi N2.

- Ứng viên đã có thời gian sinh hoạt, học tập tại Nhật Bản và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7/2017 và tháng 12/2017: 01 bản sao công chứng giấy tờ chứng minh thời gian ở Nhật Bản (Ví dụ: bằng tốt nghiệp trường dạy tiếng Nhật của Nhật Bản, bằng tốt nghiệp trường trung học phổ thông tại Nhật Bản,v.v.)

4. Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp có thể nộp trước bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

5. Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài hướng dẫn tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT(Theo mẫu quy định tại Thông tư). Đề nghị nộp kèm phiếu xét nghiệm Lao, Viêm gan B, Giang mai, và HIV;

6. Bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng);

7. Giấy xác nhận của các cơ sở khám chữa bệnh chứng minh ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để lấy chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh) (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng);

 

8. 04 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

9. 01 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận (địa chỉ người nhận là địa chỉ của ứng viên).

VI. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

1. Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Thời gian:

+ Đợt 1: từ ngày 17/4/2017 đến ngày 12/5/2017 (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ): ứng viên chính thức

+ Đợt 2: từ ngày 13/5/2017 đến ngày 05/9/2017 (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ): ứng viên dự bị (ứng viên thay thế trong trường hợp có ứng viên chính thức xin rút khỏi chương trình)

Buổi sáng: từ 8h30’ đến 11h30’

Buổi chiều: từ 14h00’ đến 17h00’

Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Ghi chú:

+ Hồ sơ dự tuyển được đựng trong túi hồ sơ ghi rõ họ tên, danh mục hồ sơ nộp số điện thoại trực tiếp liên lạc (số điện thoại không nên thay đổi trong suốt thời gian từ khi đăng ký đến khi báo kết quả).

+ Cục Quản lý lao động ngoài nước không nhận hồ sơ nộp hộ, hồ sợ nộp quá hạn và hồ sơ đã nhận không trả lại.

+ Người đăng ký tham gia phải đăng ký vị trí cụ thể là ứng viên điều dưỡng hay hộ lý.

Hồ sơ không hợp lệ là hồ sơ nộp không đúng hạn, không đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại mục V của thông báo.

VII. Thông báo kết quả tham gia chương trình:

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) sẽ thông báo danh sách ứng viên trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước www.dolab.gov.vn và thông báo qua bưu điện đến địa chỉ ứng viên đã cung cấp trước ngày 31/5/2017 (đối với hồ sơ đợt 1) và trước ngày 31/9/2017 (đối với hồ sơ đợt 2)./.

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 612).

Trích từ nguồn: Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn)

 


Ngày tạo:  19/04/2017
Số lần đọc: 561
Các tin còn lại:
  CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NEW ZEALAND
  TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TP. CẦN THƠ TRANG BỊ PHÒNG VẮT TRỮ SỬA DÀNH CHO LAO ĐỘNG NỮ CÓ CON NHỎ
  THÔNG BÁO CHIÊU SINH
  NHẬT BẢN DÀNH ƯU ĐÃI MỚI CHO THỰC TẬP SINH VIỆT NAM
  Tờ tin
  THÔNG BÁO BIẾN ĐỘNG LAO ĐỘNG CỦA CÁC CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP, ĐƠN VỊ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG
  Hỏi đáp Bảo hiểm thất nghiệp
  Tổng đài 3838399
  Chuyên mục Thông tin hỏi đáp
  THÔNG BÁO ĐIỂM MỚI CỦA BẢN GHI NHỚ THÔNG THƯỜNG VỀ VIỆC PHÁI CỬ VÀ TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG VIỆT NAM SANG LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC
Doanh nghiệp tự giới thiệu